Hút hầm cầu
Thứ hai, 9/7/2015, 0:0AM(GMT+7)

6 thói quen sử dụng tủ lạnh, giết chết bạn và người thân trong gia đình, cùng chia sẻ.

Dùng bình nhựa đựng nước lọc trong tủ lạnh, để cơm nguội, không đậy thức ăn thừa... là những thói quen thường ngày. Nhưng vô cùng nguy hiểm cho sức khoẻ của chính bạn và người thân trong gia đình. Hãy cùng nhau chia sẻ kiến thức, giúp mọi người sống khoẻ hơn.

   Đây là cuộc hội thảo về chủ đề Sức khoẻ với thói quen hàng ngày. PV Đô thị hút hầm cầu bình dương vừa tham dự ngày 05/09. Sau đây là tổng hợp về các thói quen liên quan đến tủ lạnh, mà bất cứ gia đình Việt nào cũng thường xuyên mắc phải.

1. Quên không đậy nắp thức ăn thừa.

    Đó là một thói quen dễ mắc phải, đồ ăn thừa không được đậy kín, để luôn vào tủ lạnh. Chắc chắn không những gây mùi khó chịu, mà còn tạo môi trường cho các vi sinh vật sinh sôi. Nhiều vi sinh vật cứ tồn tại và phát triển, chờ thời cơ, lây nhiễm vào thức ăn khác. Lâu ngày, gây các bệnh mãn tĩnh, thập trí là ung thư ở một số cơ thể yếu, không thể tự đào thải. Do vậy phải có thói quen đậy nắp, bao kín bằng túi báo kính, trước khi để thức ăn vào tủ lạnh.

2. Thức ăn sống chín để lẫn lộn:
    Khá nhiều gia đình, có thói quen, để trực tiếp các thực phẩm sống, mới mua, vào ngăn tủ lạnh luôn. Không rửa trước khi cho vào tủ lạnh. Nhiều thực phẩm, hoa quả, củ, rau, còn rất bẩn, là nguyên nhân nhiễm bẩn tủ lạnh. Chính là điều kiện để giúp các vi khuẩn, chất bẩn từ rau củ quả, thuốc trừ sâu, vấy bẩn vào các thực phẩm khác. Gây nhiều tác hại vô cùng xấu đến cơ thể con người. Đó là thói quen hay bắt gặp nhất tại các gia đình NV hut ham cau binh duong, và thong cong nghet.
  
3. Chứa quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh.
   Rất nhiều thói quen, cứ cái gì cho vào tủ lạnh được là đút vào. Nhiều khi là tủ lạnh quá tải, không lưu thông kịp, dẫn đến nhiệt độ một số vị trí tăng cao, gây hỏng thức ăn. Do đó, cần có thói quen, mua ít thực phẩm, chỉ ăn 1-2 ngày. Đừng mua quá nhiều, gây quá tải, và để trong tủ lạnh không thể tốt bằng. Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh, lau tủ lạnh 1 lần/ 1 tuần. Còn riêng ngăn thịt, thì cách vài ngày phải lau 1 lần.

4. Chứa nước vào bình nhựa cho vào tủ lạnh:
   Đó là thói quen rất nguy hiểm. Vì khi nhiệt độ thấp, nhựa sẽ tiết độc tố dioxin, chất cực độc, là nguyên nhân chính gây lên các bênh ung thư. Ngoài ra còn chứa các chất cực độc, như BPA, Pthalate, rất có hại cho phụ nữ và trẻ em. Hầu như cánh lái xe rut ham cau binh duong, và nao vet ho ga hay sử dụng các bình nước nhựa ướp đá...

5. Không rửa rau sống trước khi cho vào tủ lạnh.

   Các khuẩn e.coli thường tồn tại, sinh sôi mạnh ở nhiệt độ lạnh, và dễ lây chéo với các thực phẩm. Do đó, nếu các món ăn sống không được rửa kỹ trước khi cho vào tủ lạnh, thì đó chính là cơ hội để chúng có điều kiện nhiễm độc vào cơ thể, gây nhiều bệnh mãn tính, đặc biệt các bệnh về đường ruột, đại tràng.

6. Cơm nguội để trong tủ lạnh
   Có loại vi khuẩn mang tên Bacilus cereus rất độc hại, thường có trong các thực phẩm như lúa, ngũ cố, rau gia vị. Chúng gây buồn nôn, tiêu chảy, ung thư... Nhưng hoàn toàn bị cô lập khi nấu chín. Nhưng khi cơm nguội, nó lại tự sinh sản vào các bào tử độc hại. Gây lây nhiễm chéo các thực phẩm, và gây hại trực tiếp trên cơ thể người.
 


Hồng Quân - PV Đô thị tổng hợp.