Hút hầm cầu
Thứ hai, 3/21/2016, 0:0AM(GMT+7)

8 thói quen buổi sáng giết chết gan của bạn. Hãy chia sẻ nếu có thể.

Gan là nơi đào thải độc tố, là một trong những bộ phận rất quan trọng của cơ thể con người. Khi mà môi trường càng ngay ô nhiễm, thì gan là vị cứu tinh cuối cùng. Song rất nhiều thói quen vô tình, đã gây tai hại đến hoạt động của gan, mà bạn chưa chắc đã biết. Các lái xe hút hầm cầu bình dương cùng đọc và chia sẻ.

  Rất nhiều nhà khoa học đã chứng minh, gan là cơ quan rất quan trọng trong cơ thể, cho việc trao đổi chất, tiêu hoá, sản xuất ezyme thiết yếu. Và nó còn quý hơn cả não và thậm chí là tim. Sau đây là 8 thói quen thường ngày vào buổi sáng, mà con người rất dễ mắc sai lầm. Khiến gan ngày càng xuống cấp, thậm chí lâu dần dẫn đến tử vong.

1. Ngủ ít
   Thiếu ngủ hay thời gian ngủ không đủ, gây rất nhiều tác hại. Đặc biệt là các phụ xe hut ham cau binh duong. Vì còn trẻ, sau khi làm về thường hay thức khuya, xem vi tính, chơi game online, hay xem tivi... Thời gian thức khuya sẽ gây ảnh hưởng đến gan nhiều nhất. Vì bạn cần biết rằng, khi đi ngủ, cơ thể sẽ lập trình chế độ tự sửa chữa, vì vậy, nếu đi ngủ quá trễ, sức đề kháng giảm, ảnh hưởng đến nhiều quá trình tái tạo trong gan. Do đó, theo các chuyên gia, mọi người nên đi ngủ trước 11h đêm, và phải ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi ngày, để gan có thể bài tiết độc tố hiệu quả, và bảo vệ sức khoẻ cho chính bạn.

2. Nhịn tiểu
   Vào buổi sáng, vì lý do gì đó, bạn phải nhịn tiểu, đó sẽ là một thói quen chết người. Theo tiến sỹ Daniel thuộc Hiệp hội nghiên cứu về gan tại Châu Âu, tất cả độc tố thường thải qua đường nước tiểu, mồ hôi và đại tiện. Do vậy sau một đêm dài, các chất bẩn tích tụ sẽ được tống ra ngoài, tránh độc tố lưu lại, để gây ngộ độc gan. Do đó, sáng ra, dù lý do gì đi nữa, hãy sắp xếp thời gian đi tiểu, để không gây ngộ độc gan. Các lái xe rút hầm cầu cần chú ý, vì yếu tố công việc, do đó, cũng cần lưu ý không để thói quen nhịn tiểu ảnh hưởng đến cơ thể. Thậm chí gây ngộ độc gan, và dẫn đến tử vong, nếu không cấp cứu kịp thời.

3. Nhịn ăn sáng
    Không ăn sáng là thói quen tồi tệ nhất cho cơ thể. Vì sau một đêm dài, khi cơ thể đã gần như hết calo, cần thiết phải nạp thêm năng lượng. Hơn thế, trong dạ dày đang rất nhiều acid, nếu không ăn sáng, các acid đó có thể phá huỷ dạ dày và gan. (Bạn thử hình dung, khi con người chết, thì chính các acid tiết ra này tự phá huỷ ngũ tạng, phân huỷ toàn bộ nội tạng trong cơ thể). Do vậy cần thiết ăn sáng để trung hoà acid trên, ngoài ra còn giảm nguy cơ táo bón, sỏi mật, tiểu đường. Do đó ấm bụng bao giờ cũng tránh được gan bị tổn thương. Chính vì thế các nhân viên thông cống nghẹt, hãy tập thói quen ăn sáng, đừng vì tiết kiệm mà gây bệnh tật sau này.

4. Dùng quá nhiều thuốc kháng sinh
   Thuốc kháng sinh là con dao 2 lưỡi. Đặc biệt là thuốc giảm đau, hạ sốt, hay chống viêm... Những loại thuốc này có nguy cơ hại gan rất cao. Do đó, cần tuân thủ mọi chỉ dẫn của bác sĩ khi sử dụng thuốc trong bất cứ trường hợp nào.

5. Ăn thực phẩm chế biến sẵn quá nhiều
   Thường xuyên ăn thực phẩm chế biến sẵn là thói quen không tốt cho gan. Vì hầu hết chúng chứa nhiều chất bảo quản, phẩm màu...Có rất nhiều chất hoá học không thể phân giải. Do đó các nhân viên nạo vét hố ga đừng vì sở thích thường ngày, mà gây áp lực, khiến gan bị tổn thương.

6. Ăn nhiều thức ăn chiên hoặc rán
   Theo tiến sỹ Oden, axit béo sẽ được tích luỹ gây bệnh gan nhiễm mỡ. Đây là khởi đầu của mọi căn bệnh có trong gan. Khi mỡ bám vào gan, gây nguy hại nhiều chức năng trong gan. Chính vì thế các bác sỹ khuyên hạn chế mỡ, đặc biệt là mỡ động vật thì nên tránh xa.


hut ham cau binh duong

7. Thức ăn cháy, hoặc đang tái
   Thức ăn cháy như sườn nướng....rất được ưa chuộng vào buổi sáng. Hoặc phở tái, khi thực phẩm chưa chín, chỉ nhúng qua. Là một trong nguyên nhân không tốt cho cơ thể, mà các tài xe hut ham cau nên từ bỏ. Bởi chúng chứa nhiều chất độc gây hại gan, cũng như thực phẩm chưa chín, chứa nhiều ký sinh trùng, không chỉ phá huỷ gan, mà còn gây bệnh dạ dày, đường ruột.

8. Rượu bia , thuốc lá
   Đây là những sản phẩm tuyệt đối không sử dụng vào buổi sáng. Và hạn chế vào các thời gian trong ngày. Nếu tốt nhất thì nên từ bỏ. Vì chúng chứa nhiều chất kích thích, làm giảm khả năng lọc máu của gan, gây ra nhiều độc tố, lâu ngày dẫn đến sơ gan. Do đó phụ xe rút hầm cầu hãy từ bỏ ngay khi có thể.
 


Tâm Bình - PV Đô thị - lược dịch từ Sina Health