Hút hầm cầu
Thứ ba, 10/6/2015, 0:0AM(GMT+7)

Bé kém thông minh vì 5 kiểu ăn sáng sai lầm của mẹ

Theo tổ chức chuyên nghiên cứu về chỉ số IQ các bé tại Châu Á- Viện nghiện cứu Alexadra Singapore. Chỉ số thông minh của bé được quyết định rất quan trọng vào bữa sáng hàng ngày. PV hút hầm cầu Bình dương sẽ lược dịch 5 kiểu ăn sáng gây chậm phát triển trí não của trẻ. Mọi người cần tham khảo và cùng chia sẻ nhé.

  Chế độ ăn uống, và dinh dưỡng được coi là yếu tố quyết định đến sự phát triển thể chất cũng như trí tuệ của các bé. Nếu bé mà không ăn sáng thì chắc chắn kết quả học tập, cũng như phản ứng trí não rất chậm phát triển so với các bé khác. Theo như lược dịch của nhóm PV hut ham cau binh duong, sẽ có 5 kiểu ăn sáng tàn phá tới trí tuệ của bé, mà các bà mẹ cần hết sức lưu ý. (Lưu ý việc không ăn sáng thì được coi là quá tồi tệ)- vì cũng theo nghiên cứu, trẻ không ăn sáng và nhóm trẻ được cung cấp dinh dưỡng tốt. Thì kết quả không quá bất ngờ.


   Nhóm trẻ ăn sáng bao giờ cũng phản xạ tốt hơn hẳn. Hiệu suất tiếp thu bài rất tốt, còn với trẻ không ăn sáng,không chỉ mất tập trung, mà trẻ còn cảm giác mệt mỏi, chán nản, phản ứng chậm chạm, do đó không thể tiếp thu các bài giảng. Cũng giống như các nhân viên hút hầm cầu - thông cống nghẹt, mà quên ăn sáng, hoặc bỏ bữa, chắc chắn hiệu quả làm việc sẽ giảm sút trông thấy. Nhưng nếu ăn sáng mà sai cách, thì tất cả cũng "vứt" - đó là khẳng định của bản nghiên cứu trên.

1. Ăn thức ăn từ tối hôm qua.
   Người Việt thường có thói quen tiết kiệm. Do vậy, rất hay tận dụng các đồ ăn thừa hôm qua, để nấu các món như mì, cháo, rang cơm...vừa tiết kiệm thời gian, lại không mất nhiều công sức. Tuy nhiên theo nghiên cứu, đó là một sai lầm cực kỳ lớn.  Vì sau khi thức ăn để qua đêm. nó có thể sản sinh nitric (một dạng chất có thể gây ung thư). Ăn nhiều gây hại cho sức khoẻ. Thịt để qua đêm cũng không tốt, do vậy các bà mẹ nên chịu khó dậy sớm, chuẩn bị đồ ăn, lành mạnh, có lợi cho sức khoẻ của con.

2. Vừa đi vừa ăn
   Vì lý do này hay lý do kia, nhiều mẹ vẫn thường hay mua đồ ăn sáng dọc đường , như sôi, bánh... Để con vừa đi vừa ăn. Điều đó sẽ là không tốt chút nào. Khi vừa đi vừa ăn, sẽ gây hại dạ dày. Chưa kể bụi bặm bám vào thức ăn, ảnh hưởng rất xấu đến sức khoẻ các bé.

3. Ăn sáng chủ yếu bằng cách chiên rán.
   Thường thì chiên rán có lượng mỡ rất cao, khi chiên chất dinh dưỡng thường bị phá huỷ nhiều, thay vào đó là sản sinh nhiều chất ung thư, gậy hại cơ thể, lại khó tiêu. Dễ làm trẻ béo phì, nhưng lại kém về trí tuệ, và không có năng lượng để vận động. Do vậy đừng đổ lỗi quá nhiều khi thấy trẻ béo mà không chịu vận động. Vì các bé đó có năng lượng đâu mà vận động?

4. Đồ ăn nhẹ là trọng tâm bữa ăn sáng.
   Nhiều phụ huynh (lái xe rut ham cau Binh duong ) chỉ cho bé ăn bánh quy, bánh gạo... điều đó là phản khoa học. Khi mà sáng ra cơ thể đang mất nước. Chắc chắn sẽ không có lợi cho thận và hệ thống tiêu hoá. Chưa kể các đồ ăn này không đủ chất dinh dưỡng gây ra suy nhược cơ thể. Gây nhiều chứng bệnh, chậm phát triển trí tuệ. Ảnh hưởng rất nhiều tới phát triển trí thông minh của trẻ nhỏ.

5. Áp dụng ăn sáng kiểu TÂY.
   Nhiều gia đình áp dụng kiểu ăn sáng này, nhưng thường quên hoặc không mấy chú trọng đến khẩu phần ăn phải được đảm bảo. Cứ thấy món nào nhanh, tiện là ăn. Do vậy gây thiết nhiều chất dinh dưỡng, cũng làm kém sự tiếp thu của trẻ. Nên kết hợp với trái cây, súp rau... để duy trì sự cân bằng tốt nhất.
 


Thảo Nguyễn PV Môi trường Đô thị (lược dịch).