Hút hầm cầu
Thứ hai, 12/5/2016, 0:0AM(GMT+7)

Bốc lại bát nhang cuối năm thế nào cho đúng ? Giúp gia chủ may mắn cả năm

Đã thờ cúng, là phải có kiêng, và làm cho đúng, không làm không sao, nhưng đã làm là động phải hương hoả thì cần làm cho chính xác. Chỉ cần sai là đi một dặm, cả năm xui sẻo. Chuyên gia phong thuỷ có buổi nói chuyện riêng về chủ đề bốc bát hương cuối năm - sao cho gia chủ tiền vào như nước, may mắn trọn năm. PV Đô thị hút hầm cầu Bình dương trích dẫn.

   Theo chuyên gia phong thuỷ - Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Linh - Trưởng khoa xây dựng dân dụng - Đại học Xây dựng Hà nội tư vấn cách bốc lại bát nhang dịp cuối năm. Buổi trò chuyện được ghi âm độc quyền giữa PV Môi trường Đô thị (www.moitruongdothi.com).


Theo chuyên gia, dịp cuối năm, nhiều gia đình Á Đông thường hướng về tổ tiên ông bà, các vị thần linh. Cầu mong mọi sự bình an, tỏ lòng tưởng nhớ. Và việc quan trọng nhất, là bốc lại bát nhang, chuẩn bị đón TẾT.


  Tuy là công việc thường làm cuối năm. Nhưng hầu hết mọi người chưa thực sự hiểu rõ và làm cho chính xác. Vì không làm thì không sao, nhưng đã làm, phải làm cho cẩn thận, đúng cách. Thứ nhất, người bốc bát nhang phải là gia chủ, và phải thật sự thành tâm, chân tay cần vệ sinh sạch sẽ. Không thể vừa đi làm về như lái xe rút hầm cầu là vào làm luôn. Như vậy sẽ gây trọng tội.


   Sau đó làm theo đúng quy trình sau :


1. Vệ sinh sạch sẽ:  cần giã gừng pha chút rượu trắng, dùng khăn sạch nhúng nước rượu gừng, nhẹ nhàng lau, và để cho khô.


2. Cần thay cả tro cốt, đốt bằng rơm nếp là tốt nhất. Không cho giấy, hạt nhựa, hoặc bùa chú, mật tông...vì như vậy gây trường khí âm bất lợi.


3. Cần rửa sạch sẽ, bốc bát nhang lần lượt. Thứ tự Thần Linh - Gia tiên - bà cô.
   Bốc từng nắm, đừng dốc đổ luôn. Trong quá trình bốc, nên đọc thứ tự : Sinh , Lão, Bệnh, Tử. Sao cho nắm bốc cuối đến số Sinh thì dừng lại.  Chú ý khi bốc bát nhang nào thì cũng phải xin phép : Con...... xin bốc bát nhang cho thần linh/gia tiên...Cần cẩn thận, khi bốc xong tránh nhầm lẫn. Không thể làm vội khi làm việc này.


4. Vị trí để bát nhang cũng cần chú ý: bát nhang thần linh ở giữa, bát nhang bà cô bên trái từ trong nhìn ra. Nhiều gia đình phụ xe hut ham cau Binh duong sắp xếp không chính xác.


5. Dâng lễ : Khi bốc xong, cần có lễ hoa quả, nước sạch bày lên bàn thờ. Chú ý mở rộng cửa khi thắp nhang. Lúc ban đầu, mỗi bắt nhang thắp 3 nén. Sau này chỉ cần thắp 1 nén là đủ. Nếu có chân nhang cũ thì cắm mỗi bát 3 chân nhang là đúng.


6. Khi bát nhang đã đặt lên bàn thờ, thì không nên xê dịch. Sau bát nhang không nên bày rượu, vàng mã... ở đây, mà chỉ có tượng phật hoặc di ảnh...
   Tất cả đồ lễ phải để trước hoặc bên cạnh bát nhang.
 


Theo Nguyên Thảo - PV Môi trường Đô thị 


 

Các tin khác