Hút hầm cầu
Thứ tư, 11/4/2015, 0:0AM(GMT+7)

Ngồi toilet lâu - hậu quả khôn lường, nguy hiểm đến tính mạng.

Theo các chuyên gia y tế cảnh báo, ngồi toilet lâu. Đặc biệt thói quen ngồi xem điện thoại thông minh, Ipad, đọc báo... trong toilet là nguyên nhân chính cho các căn bệnh đặc biệt nguy hiểm đến tính mạng. PV Đô thị hút hầm cầu Bình dương lược dịch.

   Theo công trình nghiên cứu của nhóm Bác sỹ, chuyên gia y tế sức khoẻ Môi trường và đời sống thuộc Đại Học Y học YAR - Hoa kỳ. Và đã được đăng tải trực tuyến trên trang web nhà trường, cũng như các trang website uy tín hàng đầu thế giới. PV Đô thị hút hầm cầu bình dương trích lược dịch như sau:
   Trong thời đại công nghệ mở, nhiều người có điều kiện sở hữu các điện thoại thông minh, máy tính bảng... do vậy bất cứ chỗ nào, bất cứ nơi nào, có thể xài, là mọi người đều có thói quen sử dụng. Đó chính là những sai lầm nghiêm trọng dẫn đến hậu quả vô cùng tai hại. Sau đây là 7 tác hại nhất khi con người cố tình ngồi lâu trong toilet :

1. Táo bón
   Các chuyên gia cảnh báo việc ngồi quá lâu trong bồn cầu, khiến cho tuần hoàn máu ở tĩnh mạch khoang chậu bị cản trở, mạch máu giãn nở, sinh ra nhiều mụn nhọt. Thậm chí lâu dần sẽ mất đi tính nhạy cảm của trực tràng trong việc kích thích đại tiện. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh táo bón, và nghiêm trọng hơn là ung thư đường ruột. Đó là cảnh báo cho các lái xe hút hầm cầu Bình dương, Nếu không được điều trị và thay đổi thói quen.

2. Cong vẹo cột sống

hut ham cau binh duong


  Khi còn trẻ chúng ta không để ý, hoặc phớt lờ các cảnh báo về sức khoẻ. Nhưng khi đã có tuổi, thì các chứng bệnh bắt đầu thể hiện. Đặc biệt, bồn cầu toilet không có chỗ dựa, chính điều này đã làm cột sống dễ bị cong vẹo. Dẫn đến các bệnh lý liên quan đến cột sống, ảnh hưởng dây thần kinh trung ương...Các nhân viên thông cống nghẹt cũng đã nhiều lần dán bảng để các chủ nhà biết các tác hại, phòng ngừa hiệu quả.

3. Đột quỵ


hut ham cau binh duong

  Đây là thông tin chính xác, và đã nghiên cứu khá nhiều từ các bệnh nhân bị đột quỵ. Hầu hết họ đang ngồi, hoặc ngồi quá lâu trên bồn cầu. Theo nghiên cứu chỉ ra rằng, khi ngồi lâu khiến não bị thiếu máu tạm thời, lúc đứng dậy dễ gây choáng, ngã, đặc biệt là những người mới ốm, sức khoẻ yếu, cao tuổi... Điều đó có thể gây tử vong, hoặc ảnh hưởng lớn đến các di chứng về sau. Nhiều trường hợp, như nhân viên rút hầm cầu bình dương cũng bị ngã gãy chân khi ngồi không đúng và ngồi lâu trong toilet ngay tại công ty.

4. Trĩ


hut ham cau binh duong  

Ngồi quá lâu tại bồn cầu, sẽ bị ứ máu khoang chậu, tại khúc cong tĩnh mạch trĩ, lâu ngày sẽ dẫn đến bệnh trĩ. (Đây là nguyên nhân chủ yếu khi mà bệnh trĩ đang ngày càng một phát triển tại các khu đô thị lớn). Đặc biệt khi ngồi lâu, sẽ chèn ép thần kinh, mạch máu sau đùi, gây tê chi dưới, thiếu máu và lưu thông tĩnh mạch sẽ kém...

5. Nhiễm khuẩn


hut ham cau binh duong

  Nhà vệ sinh cho dù có sạch như thế nào, thì trong không khí đều có các vi khuẩn gây bệnh. Đặc biệt là các chị em phụ nữ, khi ngồi lâu là cơ hội cho nhiều vi khuẩn gây bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Chưa kể các vi khuẩn sẽ xâm nhập bám vào kim loại, đặc biệt là điện thoại, ipad... do đó nó chính là mầm mống lây truyền dịch bệnh nguy hiểm. Đội ngũ nhân viên nạo vét hố ga và thông nghẹt cầu cống luôn tuyên truyền trong khi thi công xong. Để giúp người dân sử dụng đúng cách, hiệu quả nhất.

6. Ung thư tuyến tiền liệt


hut ham cau binh duong  

   Nếu bạn ngồi lâu, dẫn đến táo bón, và phân sẽ sót lại, đè nén cơ thể trong thời gian dài. Máu tại khu bên dưới ngay ở tiền liệt tuyết sẽ tắc nghẹt, làm viêm mãn tính. Điều đó dẫn đến nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến cao.
 


Thuỷ Trần - PV Đô thị