Hút hầm cầu
Chủ nhật, 11/9/2014, 0:0AM(GMT+7)

Rúng động hút hầm cầu Bình dương -KDL Đại Nam quá tải!

Kinh hoàng với lượng du khách đổ về khu du lịch Đại Nam. Kéo theo là lượng rác khổng lồ, và toàn bộ hầm cầu, toilet, bể phốt quá tải. Xe rut ham cau binh duong đang phải hoạt động hết công suất, với tần suất có khi lên tới 1 xe/ 10 phút/ 1 lần.

     Các lái xe hut ham cau binh duong, đến giờ vẫn không ngờ lượng khách đổ về bình dương lại kinh khủng đến thế. Chỉ riêng ngày cuối tuần hôm qua và hôm nay, tổng số khách phục vụ bằng cả 2 năm liên tục. Chỉ riêng đoạn quốc lộ 13, cổng chính vào KDL Đại nam luôn trong tình trạng tắc nghẹt. Hàng vạn người đổ xô đến khu du lịch, trong những ngày cuối cùng mở của. Có nhiều đoàn đi xe khách từ các tỉnh xa đến cũng phải rất vất vả mới lên chân được vào cổng.


   Lượng khách tăng đột biến, do vậy nhu cầu ăn uống thực phẩm luôn trong tình trạng cháy hàng. Bản thân nhân viên công ích, nạo vét hố ga , thu gom rác cũng phải làm hết công suất. Thay phiên nhau làm liên tục, nhưng lượng rác vẫn tràn ngập. Không có một chỗ trống nào trong khu du lịch Đại nam. Đó là cảm nhận của nhân viên thong cong nghet báo lại với phóng viên chúng tôi.


   Du khách cũng phải khá vất vả trong quá trình đi vệ sinh toilet. Vì số lượng quá lớn, nhu cầu khá cao, do vậy tình trạng tắc nghẽn luôn luôn xảy ra. Lái xe rut ham cau binh duong cũng phải khá vất vả quay đầu xe trong quá trình hút và xả thải. Mà vẫn phải bảo đảm không ảnh hưởng đến môi trường, cũng như bầu không khí cho du khách. Theo ghi nhận của đội thong tac cong nghet, nhiều du khách, đặc biệt là các chị em. Do phải xếp hàng khá đông. Họ liền nghĩ ngay đến giải pháp mặc bỉm. Do vậy lượng bỉm xả mỗi ngày theo thống kê của đội xe vận chuyển rác là khá cao. Đạt mức kỷ lục trong những năm vừa qua.

hut ham cau binh duong

Du khách xếp hàng đợi bên ngoài nhà vệ sinh. Cảnh tượng hiếm có từ trước đến nay.


   Tính riêng đến chiều nay, chủ nhật ngày 09/11/2014, hoạt động của xe hút hầm cầu là vượt quá công suất 200%. Hút liên tục, song song với việc khách hàng vẫn xả. Tại bể hầm cầu tập trung, ước tính có dung lượng chảy vào lên tới 100m3/ 1 giờ. Các đội xe rút hầm cầu thuận an, dĩ an, bến cát cũng được huy động đến trong ngày chủ nhật cuối tuần này.


    Còn về tình trạng tắc nghẹt thì diễn ra thường xuyên với mức độ ngày càng cao. Nhân viên thông cống nghẹt phải luôn túc trực ngoài toilet để thi công ngay, nếu có hiện tượng tắc nghẹt. Hàng trăm xe toilet di động cũng được công ty công ích hỗ trợ cho các du khách. Nhưng theo một chỉ huy trưởng kíp trực, nếu tình trạng này vẫn tiếp tục kéo dài thêm 1 ngày nữa thì không chắc nhu cầu dịch vụ đáp ứng nổi. Cho dù lãnh đạo KDL Đại nam có kéo dài thêm ngày mở của miễn phí. Xong dòng người đổ về khu du lịch vẫn tiếp tục tăng đột biến. Hiện nay, theo thống kê, không chỉ có các khách hàng tại các khu vực tỉnh lân cận, các công nhân, nhân viên công chức. Mà giờ còn thu hút lượng lớn khác hàng ở Miền tây, miền Trung và miền Bắc cũng bay vào du lịch, để tận hưởng chuyến du lịch miễn phí có một không hai này.

hut ham cau binh duong


    Theo như nhiều người dân tại đây phản ánh. Lượng khách đổ về đây còn đông gấp nhiều lẫn so với các ngày lễ lớn tại các tỉnh thành phố lớn. Ngay từ sáng sớm tinh mơ, gà chưa gáy sáng, mà lượng du khách đổ về đã gây tắc đường cục bộ. Nhiều người hài hước cho rằng, không ngờ ruồi muỗi lại được hưởng lợi khi mà có sự kiện tố tụng này xảy ra...
 


Hoàng Kha - PV Đô thị