Hút hầm cầu
Chủ nhật, 1/3/2016, 0:0AM(GMT+7)

5 nguyên tắc mà bạn đừng quên khi sống trong cuộc đời này

Có những thứ cần phải quên trong cuộc sống. Những cũng có những thứ không được phép quên. Bạn cần lưu ý rằng 5 nguyên tắc dưới đây không thể quên trong bất cứ tình huống nào của cuộc đời. Các lái xe hút hầm cầu Bình dương cần khắc ghi và cùng chia sẻ.

   Chỉ với 5 nguyên tắc thôi, nhưng đó là điều bạn không được phép quên. Phải nhớ cho dù ở bất cứ đâu, rơi vào bất cứ tâm trạng nào. Vì cuộc sống luôn luôn là vòng quay bất tận.

1. Trưởng thành không phải là thời gian sống, mà là sự TRẢI NGHIỆM
    Nếu bạn đang sử dụng thời gian cho game, facebook, hoặc nhắn tin... vô bổ... thì cái bạn nhận được không phải là sự trưởng thành. Mà là hao tổn thời gian, ngu muội về đầu óc. Tại sao không chọn một cuốn sách hay, một điều gì cần khám phá, hoặc một công việc mình yêu thích... thay vì chơi game cả ngày, hoặc lướt facebook vô tội vạ?
    Có một số người độ trải nghiệm rất cao, vì họ luôn biết trân trọng thời gian. Họ sử dụng thời gian tốt nhất. Không để nó trôi đi hoang phí, dù chỉ từng giây từng phút. Ví như, ngay sau khi thi công rút hầm cầu, các lái xe hút hầm cầu bình dương tham gia các buổi training tiếng anh, vi tính... đó không phải việc thừa. Nó chính là tự nâng cao bản thân mình. Giúp họ làm chủ tốt hơn, mở cơ hội hơn trong cuộc hành trình chinh phục thành công trên đường đời.

2. Tình cảm không phải duyên phận, mà là TRÂN TRỌNG
   Rất nhiều người lầm tưởng, tình cảm là một duyên phận, duyên số. Thoạt nghe thì nó có vẻ chính xác, nhưng đó là sự lầm tưởng một cách ngây thơ nhất. Vì nếu bạn đã không trân trọng bất cứ mối quan hệ nào, thì tình cảm rồi sẽ nhanh chóng thoáng qua. Vì vậy hãy trân trọng những gì mình đang và đã có, đừng để khi mất đi, bạn mới thấy phút giây luống tiếc. Hãy nhấc máy gọi về hỏi thăm cha mẹ ngay khi mình có thể, thay vì lướt facebook hàng giờ, tưởng như mình đang rất bận. Đó là điều mà PV nhắc nhở các nhân viên nạo vét hố ga mỗi chiều khi thi công xong công việc. Hãy nghĩ tới gia đình, người thân của mình, đừng quá lao đà vào nhậu nhẹt, mà khi xa cách, mới thấy luống tiếc, trống không.

3. Tiền tài không phải là tiết kiệm tích góp, mà là ĐẦU TƯ
    Nếu bạn tích góp được 10 triệu, mua xe xịn.. thì giá trị của nó chắc chắn chỉ 10 triệu, và bắt đầu giảm theo thời gian. Song, nếu bạn dùng 10 triệu đầu tư vào bản thân : mua sách, rèn luyện kỹ năng tiếng anh,vi tính... thì nó lại tạo giá rất lớn về mặt lượng cũng như chất cho chính bản thân mình. Vậy tại sao không suy nghĩ đầu tư, thay vì chỉ tập trung chi tiêu cá nhân. Đó cũng là điều mà các nhân viên thông cống nghẹt cần chú ý. Tuy chưa có vợ, nhưng không phải lúc nào cũng ăn chơi tẹt ga, để rồi vay mượn và cuối tháng lĩnh lương đã thấy không còn tiền.

4. Năng động, giỏi giang không phải là suốt ngày bận rộn, mà là SẮP XẾP đủ thời gian xung quanh mình.
   Bạn cần hiểu rằng, một cánh én nhỏ không làm nên mùa xuân. Một mình bạn cho dù xoay sở được công việc, nhưng suốt ngày bận bịu quá nhiều việc. Đôi khi lại tạo áp lực stress. Nhiều công việc có đáng công sức mình bỏ ra không? Hay là nếu mình biết cách sắp xếp, và chuyển giao người khác, thì hiệu quả lớn hơn. Như vậy bạn dễ dàng tiết kiệm được thời gian, mà lại đạt được nhiều hiệu quả. Ví như các cánh lái xe rút hầm cầu bình dương nhiều năm kinh nghiệm, nên biết sắp xếp đào đạo lính mới phụ xe hút hầm cầu. Có như vậy, công việc vừa thuận lợi. Lại đạt được nhiều hiệu quả cao nhất.

5. Thành công không phải là tiền, mà là ĐAM MÊ
   Nhiều người lầm tưởng nhiều tiền là thành công. Nhưng nhiều tiền, tối về trằn trọc, sáng dậy nuối tiệc, thì đó khó có vẻ là thành công. Hãy làm việc vì đam mê, thay vì suốt ngày than phiền. Chỉ có đam mê, thì bạn mới muốn thời gian trôi chậm lại, để có thể làm nhiều thứ mình thích, mình có hứng...
  


 Bình Minh - PV Đô thị - Trích lược.

Các tin khác