Hút hầm cầu
Thứ sáu, 1/29/2016, 0:0AM(GMT+7)

Bố trí Bàn thờ ngày Tết - 9 điều cấm kị

Thời điểm chuyển giao từ năm cũ sang năm mới. Ai cũng phải dọn dẹp chuẩn bị đón Tết. Đây cũng là thời khắc quan trọng cho cả năm. Chính vì vậy, trang trí bàn thờ Tết cũng phải rất chú ý. Tránh những việc sau, mà ảnh hưởng tài lộc cho cả năm. Lái xe hút hầm cầu nên khắc ghi và chia sẽ cùng người thân.

 Theo sách phong thuỷ Á Đông toàn tập, việc bố trí, trang trí bàn thờ cần đặc biệt chú ý và quan tâm đúng mực. Nhiều nhà tỏ ra khá hời hợt trong việc dọn dẹp, bày dọn, bố  ttrí...ban thờ. Tổng hợp các điều kiêng kỵ trong khi trang trí bàn thờ, nhất thiết bạn phải biết.

1. Bàn thờ gần nhà tắm
   Đây là một điều rất kiêng kỵ. Vì nhà tắm, toilet,... là nơi dơ bẩn. Chính vì thế, mà bàn thờ gần, hoặc sát hông toilet sẽ làm mất đi sự trang nghiêm cần thiết. Rất nhiều nhân viên thông cống nghẹt, và hut ham cau khi thi công cho các gia đình. Đều thấy vi phạm trong phong thuỷ này. Nếu trường hợp như vậy, bạn cần bố trí lại, hoặc cần hỏi các chuyên gia phong thuỷ để trấn (Như tạo một cửa chắn di động bên hông...).

2. Bàn thơ không nên ở vị trí thường xuyên đi lại.
   Riêng cách bày bàn thờ cũng cần lưu ý, bàn thờ không nên đặt ở nơi đi lại chung. Vì nó ảnh hưởng tới sự thanh tịnh thờ cúng. Làm cho gia đình sẽ kém may mắn và giảm tài lộc. Hoặc các bàn thờ không nên hướng quay ngược vào cửa chính, sẽ bị âm dương tương phản, dễ gây bất trắc, nhân viên, đối tác phản bội...gia vận bị ảnh hưởng.

3. Khăn lau và chổi phải dùng riêng biệt cho bàn thờ
   Khăn và chổi dùng để lau dọn bàn thờ phải được chuẩn bị riêng, không đụng. Nếu chung sẽ bị phạm điều kị nhất, vì phải tránh uế tạp.  Do vậy bàn thờ phải thật thiêng liêng, cần cẩn trọng. Các nhân viên nạo vét hố ga, cũng cần chú ý, không dùng khăn lau , chổi chung được.

4. Lau dọn và thắp nhang bàn thờ thường xuyên
   Việc lau dọn chính là để giúp ta tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên. Nếu bàn thờ được bố trí hướng trực tiếp của chính, thì cần bật đèn, nhằm thu hút năng lượng dương. Nâng cao tài vận, lộc phát cho năm mới.

5. Thờ thần Phật phải là số dương
   Do Phật thuộc dương do đó phải dùng số lẻ, cũng không nên thờ nhiều thần Phật. Hoặc thờ nhiều thần xung khắc, dễ gây loạn linh khí. Khiến người trong nhà tinh thần bất an, dễ gặp tại ương. Nếu có đặt tượng mà bị nứt thì cần thay ngay bức tượng mới, để tránh khí tài xâm nhập. Phụ xe rút hầm cầu cần kiểm tra và thay ngay nếu có.

6. Hoa trưng phải là hoa tươi
   Khi sử dụng bất cứ hoa gì, bạn nên kiểm tra tính phong thuỷ của hoa đó. Và đặc biệt là hoa mà đặt lên bàn thờ, thì càng phải có kiến thức sâu rộng hơn. Ví như gia định một lái xe hút hầm cầu bình dương năm ngoái trưng hoa Ly dịp Tết lên bàn thờ. Năm sau 2 vợ chồng ly biệt. Và đặc biệt là không đặt nguyên chậu cây cảnh, cây hoa lên bàn thờ.
   Khi cắm nhang, nếu khói nhang bay thẳng lên là rất tốt. Còn bay vòng, thì có ngoại linh đang tranh cướp. Nếu thờ thần mà bát nhang bốc cháy, thì là điềm may. Còn thờ gia tiên thì là điểm báo hung. Do vậy các lái xe hut ham cau binh duong cần nhắc các bà xã nên chọn hoa cho đúng phong thuỷ, không phải loại nào cũng có thể cắm lên ban thờ.

7. Hạn chế xê dịch bát nhang khi lau dọn bàn thờ
   Cần chú ý, hạn chế rất nhiều việc xê dịch bát nhang. Chỉ dùng khăn ướt vắt ráo để lau. Khi dọn chân nhang, gia chủ nên rút từng cây, cho đến khi còn 9 chân nhang đẹp nhất. Nhang cần bó lại, hoá vàng hoặc rải sông, tuyệt đối không vướt lung tung, cho thùng rác sẽ bị cấm kỵ.

8. Bát nhang phải làm bằng sứ
   Cần lưu ý, bát nhang thờ thần không có tay cầm, còn bát nhang thờ tổ tiên thì phải có tay cầm. Và chú ý, chất liệu làm bát nhang phải là bằng sứ, không được bằng đồng hoặc đá hoa cương.


hut ham cau binh duong


9. Cần đặt bát nhang chính giữa bàn thờ
   Việc đặt chính giữa thể hiện cho sự tinh tú. Trên bát nhang có cây trụ để cắm hương vòng- tượng trưng cho trục vũ trụ. Hai bát nhang khác đặt hai bên, thể hiện tư thế tam tài. Hai bên góc đặt 2 cây đèn dầu hoặc nến, tượng trưng cho mặt trời và mặt trăng.

Với những lưu ý về cách trang trí bàn thờ, mong một năm mới an lành hạnh phúc đến với mọi người.
 


Hồng Quân - PV Đô thị

Các tin khác